Đăng nhập bằng tài khoản

Đăng nhập bằng Facebook / Google

Tin Tức

Giải đáp các thắc mắc thường gặp về sử dụng kem chống nắng đúng cách cùng La Vie en Rose

30Mar

Khi những thắc mắc về thời gian, địa điểm cũng như lượng kem chống nắng cần phải sử dụng mỗi khi ra đường không được giải thích rõ ràng, rất nhiều chị em phụ nữ rơi vào trạng thái bối rối và cuối cùng quyết định là “mặc kệ, tốt nhất là khỏi cần dùng nữa”. Đó chính là sai lầm đầu tiên của họ.

 

 

 

Để giữ cho da luôn trẻ trung và khỏe mạnh (bao gồm cả ngăn giảm các nguy cơ về ung thư da), chúng ta cần những sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Tuy nhiên, dù chỉ số SPF có cao thế nào, sử dụng sản phẩm không đúng cách vẫn là nguyên nhân khiến hiệu quả chống nắng mang lại không đúng như các hãng sản phẩm đã hứa hẹn.

Để đạt hiệu quả tối ưu trong việc chăm sóc và bảo vệ da, #LaVieenRose xin giải đáp các thắc mắc thường gặp khi sử dụng kem chống nắng.

Khi nào thì nên bôi kem chống nắng?
Kem chống nắng LUÔN LUÔN là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày. Bất kì một sản phầm dưỡng da nào đè lên lớp kem chống nắng đều làm giảm công dụng của kem.
Để tăng hiệu quả trẻ hóa làn da, bạn có thể sử dụng một lớp serum chống lão hóa ngay dưới lớp kem chống nắng, giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các tác động xấu của môi trường.

Khi nào có thể ra ngoài sau khi sử dụng kem chống nắng?
Các nghiên cứu đã cho thấy, làn da của bạn có thể chịu ảnh hưởng của tia cực tím ngay khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng kem chống nắng 15 - 30 phút trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, một sai lầm mà các bạn hay mắc phải là mặc quần áo ngay sau khi bôi kem chống nắng. Điều đó sẽ khiến kem thấm vào lớp quần áo thay vì da của bạn.

Có đúng là bạn cần dùng thêm kem chống nắng mỗi 2 tiếng?
Việc phải bôi thêm kem chống nắng chỉ xảy ra khi bạn phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có nghĩa là, nếu bạn bôi kem chống nắng từ sáng và ngồi trong văn phòng gần như suốt cả ngày, thì đến cuối ngày khi trở về nhà, kem chống nắng của bạn ít nhiều vẫn còn tác dụng bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Điều này xảy ra bởi sự tiếp xúc trực tiếp với mặt trời, chứ không phải thời gian, mới chính là nguyên nhân làm suy giảm hiệu quả của kem chống nắng.

Bạn có cần kem chống nắng nếu luôn ở trong nhà?
Câu trả lời là có. Bởi vì dù bạn có đang ở trong nhà, trong văn phòng, hay đang lái xe ô tô thì ánh sáng mặt trời vẫn có thể rọi vào qua ô cửa sổ. Không chỉ vậy, ánh sáng từ tv, màn hình máy tính hay ánh đèn cũng có thể gây ra các ảnh hưởng xấu lên làn da của bạn.

Trang điểm chồng lên lớp chống nắng
Vậy sử dụng foundation lên trên lớp kem chống nắng có làm giảm đi hiệu quả chống nắng của kem? Hãy trang điểm theo hướng dẫn sau để đảm bảo rằng da bạn vẫn sẽ được bảo vệ đầy đủ khỏi ánh sáng mặt trời:
- Đợi 3-5 phút để kem ngấm trước khi sử dụng foundation
- Tán foundation theo những đường thẳng, hướng xuống dưới; không xoa đều hay di đi di lại nhiều lần trên da
- Không sử dụng quá nhiều lực hay blend quá tay

Nếu foundation của bạn đã có sẵn chỉ số SPF, bạn có thể sử dụng luôn foundation thay cho kem chống nắng. Tuy nhiên cách này thường không được khuyến khích với những bạn không quen trang điểm đậm hoặc không muốn dùng 1 lớp foundation dày trên mặt. Nếu bạn chỉ muốn trang điểm thật nhẹ nhàng, tự nhiên, tốt nhất không nên chỉ phụ thuộc vào SPF trong foundation để bảo vệ làn da của mình.

Image Skincare Prevention+ là sản phẩm chống nắng must have mùa hè này với công dụng:
- Chống nắng phổ rộng cả UVA/UVB.
- Cung cấp chất dưỡng ẩm cho da với chiết xuất từ tế bào gốc hạt nho, vitamin C, các Photosome, Roxisome giúp nuôi dưỡng và giảm các nguy cơ tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra, sửa chữa phục hồi các sợi DNA bị tổn thương.
- Phù hợp với da thường, da hỗn hợp, da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc sau trị liệu.

Khách quen nhà #LaVieenRose đều có những review vô cùng tích cực về kem chống nắng Image. Kể cả khi hết hàng và được gợi ý sử dụng hãng sản phẩm khác, khách nào cũng kiên quyết không chịu, đợi bằng được Image về hàng để mua dùng tiếp đấy ạ

Chia sẻ